Lúc thèm khoai tây chiên, bạn đến cửa hàng thức ăn nhanh hay đến McDonald’s?

Khi bạn muốn tra cứu thông tin nào đó trên mạng, bạn sẽ hỏi bạn bè hay tra Google? Khi bạn của bạn muốn mua đồ trực tuyến, bạn nghĩ họ sẽ mua ở đâu? Ở một cửa hàng trực tuyến hay Amazon.com?

Khi các thương hiệu này ngày càng trở nên nổi tiếng, chúng ta đã dần sử dụng chúng thay cho các danh từ chung. Các nhà sản xuất sử dụng tên, thuật ngữ, mẫu thiết kế, biểu tượng hoặc bất kì nét đặc trưng nào để làm cho sản phẩm của họ trở nên khác biệt với các sản phẩm khác. Thương hiệu không còn chỉ là nhãn hiệu để khách hàng phân biệt nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác, mà đó là một đặc điểm để xác định sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty, như cái tên gắn liền với con người.

Tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Cần phải nâng cao nhận thức với người tiêu dùng để doanh nghiệp của bạn phát triển. Và nó cũng là phần cơ bản trong bất kì chiến lược SEO nào. Hãy tưởng tượng một khách hàng gõ tên thương hiệu bạn như một từ khóa và tìm sản phẩm, kết quả tìm kiếm sẽ giúp ích rất nhiều cho trang web của thương hiệu. Nếu làm tốt, việc quảng cáo sẽ làm cho một số khách hàng ủng hộ thương hiệu của bạn, và họ sẽ giới thiệu cho người khác về thương hiệu của bạn và chúng ta biết rằng lời khuyên của bạn bè luôn đáng tin cậy; kết quả là bạn sẽ thấy doanh thu tăng lên nhờ marketing.

Bất kể bạn là chủ doanh nghiệp hay nhân viên tiếp thị, bạn cần nhớ rằng việc làm cho nhiều người biết và quan tâm đến thương hiệu của bạn sẽ mang lại lợi ích cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Nếu bạn đã từng đưa một thanh thiếu niên đi mua sắm, bạn có thể nhận thấy rằng tại sao các nhà nghiên cứu cho rằng giới trẻ thường có xu hướng dễ bị hấp dẫn bởi sức mạnh thương hiệu. Họ không chỉ để ý đến thiết kế, hình ảnh, thông tin của sản phẩm, mà còn là tên thương hiệu của sản phẩm đó. Nếu họ đã thích một thương hiệu nào đó, thì cho dù thương hiệu đó ra sản phẩm gì, họ cũng sẽ tin dùng, vì sở thích và sự tin dùng dành cho thương hiệu đó. Chúng ta không thể để mất những khách hàng trung thành như vậy.

Hãy tự đặt cho mình câu hỏi, bạn có sẵn sàng làm cho thương hiệu của mình được các khách hàng tiềm năng công nhận và quan trọng hơn cả là nếu khách hàng muốn được sử dụng những sản phẩm như thế, họ sẽ nghĩ đến thương hiệu của bạn đầu tiên? Ngoài việc chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất các sản phẩm hoặc khâu dịch vụ thì các nhà quản lý còn phải nghĩ tới việc làm sao để  tìm được đúng khách hàng, đúng thị trường mục tiêu cho sản phẩm của mình. Mọi bước trong việc kinh doanh đều phải được được chuẩn bị cẩn thận và hoàn hảo.

Thấu hiểu khách hàng như thấu hiểu bản thân

Quá trình xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn đang tạo ra giá trị thương hiệu đến với người tiêu dùng, họ có thể cảm nhận, biết được và trải nghiệm về sản phẩm thông qua cách bạn tiếp thị. Sản phẩm càng có giá trị, người tiêu dùng sẽ càng tin tưởng và trung thành với thương hiệu của bạn. Xác định thương hiệu, tạo danh sách kiểm tra về các thế mạnh cốt lõi của nó và mở rộng chúng đến với các khía cạnh phúc lợi xã hội, môi trường và kinh tế để tìm được các khách hàng tiềm năng. Và bạn cũng phải cố gắng thu hút sự chú ý và trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách hãy tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. Tóm lại, thương hiệu của bạn phải có nét độc đáo để khách hàng có lý do bỏ thời gian ra và gắn bó với sản phẩm của bạn suốt đời, đó là điều may mắn cho bạn và cho khách hàng của bạn.

Tìm khách hàng ở đâu? Mở rộng kênh truyền thông của thương hiệu tận dụng lợi thế của Internet và phương tiện truyền thông xã hội là điều mà bạn cần làm ngay lúc này. Viết blog hoặc xuất bản những quyển sách với ý tưởng của bạn sẽ giúp rất nhiều trong việc xây dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng trong tương lai. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu và tăng lượng truy cập, xếp hạng trên công cụ tìm kiếm và hơn hết là tăng doanh số bán sản phẩm của bạn một cách rất hiệu quả. Tạo nội dung mà bạn biết khách hàng lý tưởng của bạn sẽ quan tâm và quảng bá trên tường của họ. Việc này sẽ làm cho bài của bạn hiển thị nhiều hơn và lượt chia sẻ nội dung của bạn sẽ tăng lên, và hầu hết mọi người đều không thể cưỡng lại được!

Sức mạnh từ những câu chuyện

Trong nhiều thập kỷ, kể chuyện đã được biết đến như một trong những hình thức giao tiếp tốt nhất và mạnh mẽ. Hãy nghĩ ra những câu chuyện liên quan đến sản phẩm của bạn một cách chân thật, cảm động và rõ ràng nhất. Hãy hỏi mình 3 câu hỏi trước khi kể câu chuyện của mình, bạn có thể nghĩ ra giá trị của câu chuyện trong thương hiệu của bạn: Bạn có đối tượng rõ ràng nào chưa? Thương hiệu bạn có nguồn gốc không? Thương hiệu của bạn có thực tế không? Vì tất cả những gì mà con người chúng ta cần là niềm tin, bạn phải làm cho khách hàng tương lai tin rằng thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì và tồn tại vì điều gì. Tạo kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng của bạn bằng cách chia sẻ các giá trị chung, hi vọng và ước mơ của bạn trong câu chuyện của bạn.

Sử dụng cùng ngôn ngữ với khách hàng

Việc này sẽ không thành công nếu khách hàng mục tiêu của bạn không hiểu được ngôn ngữ của bạn. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn bỏ công đầu tư vào phần marketing mà chẳng được ích lợi gì. Đối với một công ty muốn mở rộng tiếp cận đến khách hàng trên thế giới, việc đầu tiên nên làm là xem lại liệu hình ảnh của mình và thương hiệu có tính toàn cầu không, quan trọng là một số thông điệp cơ bản nên được điều chỉnh sao cho phù hợp với thị trường quốc tế. Bạn cũng phải chuẩn bị khâu nội địa hóa cho các thị trường địa phương khác nhau và yêu cầu phản ánh về mọi khía cạnh của tiếp thị, thậm chí cả cách kể câu chuyện về thương hiệu của bạn. Đối với một số thương hiệu, có những câu chuyện tuyệt vời, một bản dịch hay địa phương hóa tốt cũng sẽ giúp cho hình ảnh thương hiệu trở nên tốt hơn.

Sử dụng cùng ngôn ngữ với khách hàng

Trên thực tế, có một cách khác để cải thiện nhận thức về thương hiệu: Đó là không bao giờ bỏ cuộc. Sử dụng trí tuệ của bạn để sáng tạo và hàng ngàn cơ hội vẫn đang chờ bạn.

*Bài viết được dịch thuật bởi đội ngũ thực tập sinh của Master Service