*Bài viết được biên dịch bởi đội ngũ thực tập sinh công ty dịch thuật Master

Học một ngôn ngữ mới là một kỹ năng. Việc học ngôn ngữ mới rất quan trọng , và không ngạc nhiên khi nhiều người học thêm ngôn ngữ, và một số khu vực là nơi sản sinh một số ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ, khu vực châu Á, được biết đến rộng rãi với tên gọi APAC (Châu Á Thái Bình Dương) là nơi có số lượng ngôn ngữ đạt 2197.

Điều này cho thấy làm thế nào một lục địa có thể chứa nhiều ngôn ngữ.

Có hơn 4,3 tỷ người nói gần 2.197 ngôn ngữ sống trên khắp châu Á. Một số ngôn ngữ này có liên quan với nhau trong khi những ngôn ngữ khác có nguồn gốc sâu xa trong thời đại cũ.

Nhưng ngôn ngữ nào là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Á?

Hãy cùng xem các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất và sự đóng góp của từng ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ APAC.

Tiếng Trung phổ thông (Quan thoại):

Có thể các bạn đã nghe về tiếng phổ thông Trung Quốc, ngôn ngữ nói nhiều nhất ở khu vực châu Á và ngôn ngữ của Trung Quốc. Tiếng Trung được sử dụng bởi 1,2 tỷ người, một phần lớn của Châu Á. Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ hữu ích và phổ biến nhất!

Sự phổ biến của tiếng quan thoại chủ yếu là do những thay đổi kinh tế to lớn mà Trung Quốc đã trải qua trong vài thập kỷ qua đã đưa ngôn ngữ này trở thành các ngôn ngữ phổ biến nhất của Châu Á. Xem xét các bước nhảy lượng tử mà ngôn ngữ này đang tạo ra, có thể dễ dàng tin rằng các nhà phân tích ước tính rằng Trung Quốc sẽ trở thành một nền kinh tế hàng đầu vào năm 2050.

Tiếng Anh

Tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ thương mại của thế giới là ngôn ngữ chung không chỉ Hoa Kỳ và Anh, nó còn được sử dụng rộng rãi ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trên thực tế, tiếng Anh chiếm vị trí thứ hai trong các ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Á với 400.000.000 người nói tiếng Anh. Đó là khoảng 17% dân số. Nếu nói rằng tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới, thì đây sẽ là một cách nói khiêm tốn. Tiếng Anh là ngôn ngữ đứng đầu các ngôn ngữ sau tiếng Quan thoại và có khả năng cũng chiếm vị trí tương tự trong tương lai.

Tiếng Indonesia:

Ngôn ngữ Indonesia có thể đi qua như một ứng cử viên không phổ biến trong dòng ngôn ngữ nhưng nó chiếm vị trí thứ ba trong các ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở khu vực châu Á. Được nói bởi 240.000.000 người, tiếng Indonesia là ngôn ngữ của 10% tổng dân số châu Á. Là một hình thức tiêu chuẩn của tiếng Mã Lai, ngôn ngữ Indonesia chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ theo thời gian.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ứng cử viên khác cho các ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Á với 120 triệu người, chiếm khoảng 5% tổng dân số. Nền kinh tế Nhật Bản nổi tiếng với những tiến bộ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin.

Tiếng Philipines

Tiếng Philipines, trong lịch sử lấy nguồn gốc từ ngôn ngữ Tagalog, là ngôn ngữ chính thức của Philippines và các khu vực liền kề. Được sử dụng bởi 4% người châu Á hoặc 90.000.000 người và là một ngôn ngữ có ảnh hưởng phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực học tập và giáo dục.

Hàn Quốc và Việt Nam:

Lý do hai ngôn ngữ này đã được đề cập theo cách kết hợp là cả hai ngôn ngữ được nói bởi khoảng 80.000.000 người nói hoặc 3% tổng dân số châu Á. Mặc dù là một con số nhỏ so với các ngôn ngữ khác, tiếng Hàn và tiếng Việt có thể sẽ phát triển mạnh trong những ngày tới do ảnh hưởng mạnh mẽ của Hàn Quốc và Việt Nam.

Tiếng Thái

Thường được biết đến là ngôn ngữ quốc gia và chính thức của Thái Lan và ngôn ngữ đầu tiên của phần lớn người dân Thái Lan. Ở châu Á, nó được sử dụng bởi 60 triệu người chiếm 2% tổng dân số.

Miến Điện và Malaysia:

Ngôn ngữ Miến Điện và Malaysia có vị trí thấp nhất trong danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở khu vực châu Á với dưới 30 triệu người, chiếm khoảng 1% tổng dân số châu Á. Lý do cho kích thước này là đơn giản kích thước nhỏ của khu vực Malaysia và Miến Điện.

Nhóm ngôn ngữ châu Á:

Mặc dù có nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên khắp thế giới, khu vực châu Á là nơi có nhiều ngôn ngữ đa dạng có khả năng phát triển và lan rộng với sự gia tăng của nhập cư và đẩy lùi các rào cản thương mại giữa các quốc gia. Sẽ không lâu nữa trước khi những ngôn ngữ châu Á này thống trị thế giới với tiếng Trung phổ thông dẫn đầu cùng với tiếng Anh và tiếng Indonesia. Chìa khóa để có được một nền tảng kinh doanh mạnh mẽ ở châu Á là nhận thức được tầm quan trọng và sức sống của các ngôn ngữ này đối với sự phát triển kinh doanh.