*Bài viết được biên dịch bởi đội ngũ thực tập sinh công ty dịch thuật Master

Theo báo cáo Global Wealth Migration Review 2019 của Công ty nghiên cứu New World Wealth: “Úc là quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ”.

Đúng với vai trò nghiên cứu thị trường toàn cầu, công ty New World Wealth, Johannesburg, Nam Phi vừa mới công bố một nghiên cứu về hành trình di cư của những người giàu nhất thế giới. Nghiên cứu tập trung vào đánh giá các yếu tố tác động đến sự tăng trưởng tài sản, xoay quanh các vấn đề về tăng trưởng kinh tế, tự do báo chí và đặc biệt là các vấn đề an toàn cho phụ nữ.

Những quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

Trong hai năm liền, Úc xếp đầu bảng những quốc gia an toàn nhất dành cho phụ nữ. Các vị trí hiện tại sau Úc lần lượt là Malta, Iceland, New Zealand và Canada.

Dẫn chứng từ báo cáo cho biết vấn đề an toàn cho phụ nữ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá tiềm năng tăng trưởng tài sản dài hạn của một quốc gia, với mối tương quan lên tới hơn 90%.

Dẫn chứng tiếp tục chỉ ra rằng mức độ an toàn của phụ nữ càng cao sẽ càng thúc đẩy mạnh mẽ mức độ tăng trưởng tài sản ở một quốc gia”.

Trong số 195 quốc gia nghiên cứu, chỉ có 58 quốc gia cho thấy số liệu thống kê tội phạm đáng tin cậy. Các quốc gia còn lại không đáp ứng yêu cầu và bị loại khỏi nghiên cứu.

Nghiên cứu tính toán các kết quả dựa trên tỷ lệ phụ nữ bị hiếp dâm, bị bóc lột sức lao động, bị bán sang nước ngoài, và bị bạo hành trong những năm gần đây của từng quốc giá và đưa ra top 5 mong đợi.

Hầu hết các quốc gia trong top 5 đều đạt được sự tăng trưởng tài sản cao trong 20 năm qua và là nơi định cư lý tưởng cho các triệu phú hoặc những người nắm giữ khối tài sản trị giá trên 1 triệu đô la.

Các thành phố lớn của Châu Âu, như London và Paris, không được xứng tên trong danh sách khi các chỉ số an toàn dành cho phụ nữ suy giảm mạnh.

Báo cáo cũng đồng thời chỉ ra các quốc gia an toàn nhất ở các khu vực khác nhau trên thế giới:

Châu Âu: Malta, Monaco, Iceland, Thụy Sĩ

Châu Á Thái Bình Dương: Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc

Châu Phi: Mauritius, Botswana, Namibia

Châu Mỹ: Mỹ, Canada

Nước Úc – một trong những quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

Một số nghiên cứu gần đây cũng xếp Úc vào top những quốc gia giàu có và an toàn nhất:

  • Tính đến tháng 6 năm 2018, Úc đứng thứ 13 trên toàn thế giới về mức độ an toàn theo đánh giá của Global Peace Index.
  • Úc cũng được công nhận là quốc gia có nhiều người giàu nhất thế giới, theo nhận định của Credit Suisse trong Global Wealth Report 2018.