*Bài viết được biên dịch bởi đội ngũ thực tập sinh công ty dịch thuật Master

Cuộc sống hiện đại và guồng xoáy công việc luôn bám lấy chúng ta không ngừng. Và trước khi bạn kịp nhận ra, thì một ngày nữa lại trôi qua mà bạn chưa hoàn thành được bài tập nào. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ không chỉ giúp bạn vận động nhiều hơn, mà còn biến những việc vặt trở thành điều hứng khởi!

  1. Ai nói việc nhà rất nhàm chán?

Hãy biến việc nhà trở nên thú vị hơn. Đơn cử như: thêm một số động tác bật nhảy (Jumping Jacks) để tăng nhịp tim trong khi chờ pha cà phê. Thu gọn bắp chân bằng cách đứng trên mũi chân và lặp lại nhiều lần trong khi rửa chén. Với tới phía trước và duỗi người khi lau tủ hoặc gương. Hát và nhảy theo giai điệu yêu thích của bạn khi làm việc. Một giờ làm việc nhà nhẹ nhàng có thể giúp tiêu hao khoảng 138 calo*. Đó là chiến thuật “Một mũi tên trúng hai đích”.

Động tác bật nhảy Jumping Jacks.
  • Năng vận động, sống khỏe mạnh

Thay vì lên kế hoạch đến phòng gym thì tại sao bạn không thử biến nhà mình thành không gian vận động thích hợp cho bản thân? Hãy bắt đầu bằng việc bố trí một tấm thảm tập yoga, tạ chuông (kettlebell), tạ hoặc dây đàn hồi tập thể lực tại khu vực yêu thích trong nhà như ghế sofa, tivi, tủ lạnh hoặc thậm chí là giường ngủ của bạn. Cố gắng hình thành thói quen tập một vài bài tập bất cứ khi nào bạn tiếp cận những “điểm tập luyện” này. Và sau đó, tự thưởng cho bản thân một “phần thưởng” nho nhỏ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Hãy uống một ly nước chanh hoặc làm món sinh tố trái cây chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp xương, khớp và cơ khỏe mạnh. Vì bạn xứng đáng với nỗ lực này!

  • Thực hiện động tác ngồi xổm (squat) để có vòng ba lôi cuốn 

Nếu phải chọn một bài tập duy nhất thì squat chính là lựa chọn tối ưu để khởi đầu. Ngoài tác dụng làm thon gọn chân và mông, squat còn giúp cải thiện khả năng thăng bằng, tư thế và cả hệ tiêu hóa nữa. Hãy sáng tạo bài tập cho riêng bạn, squat trong khi đánh răng, nghe điện thoại hoặc sấy tóc. Để bài tập thực sự có hiệu quả thì bạn nên giữ đúng tư thế squat trong ít nhất là một phút. Cố gắng squat càng nhiều càng tốt và bạn sẽ có được một đôi chân cực kỳ quyến rũ.

Động tác squat giúp cho đôi chân quyến rũ hơn.
  • Mặc vừa chiếc quần jean yêu thích chỉ bằng cách leo bậc thang

Ngạn ngữ nói rằng “mỗi thử thách là một cơ hội” – điều này khá chính xác khi nói đến các bậc thang! Hãy xem việc leo bậc thang là một cách khác để đốt cháy nhiều calo hơn – thang cuốn cũng được tính nhé. Chỉ 5 phút leo bậc thang sẽ giúp bạn đốt cháy ít nhất 40 calo*. Hãy thử leo nhanh hơn, mang theo tạ hoặc bước cách nhau 2 hoặc 3 bậc để giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Tôi cá rằng bạn sẽ mặc vừa chiếc quần jean “sẽ có ngày tôi mặc vừa” chỉ với việc leo bậc thang hằng ngày đấy!

  • Săn chắc cơ bắp bằng cách đứng xếp hàng

Bạn có biết chỉ bằng cách siết chặt và làm cong cơ mông của mình chính là đang tập luyện cơ bắp cho phần thân sau không? Bài tập này còn gọi là isometrics (căng cứng múi cơ mà không cần một động tác cụ thể). Để tập bài này, bạn cần siết chặt và uốn cong cơ bắp. Cơ bắp sẽ khỏe hơn nhưng không lớn hơn. Bạn có thể áp dụng bài tập này cho phần bắp chân, cơ hai đầu hay cơ bụng! Bạn sẽ không còn phải nhìn thẫn thờ vào không gian trống khi bị tắc đường, chờ xe hay trong các cuộc họp nhàm chán!

Ngay bây giờ, ngay lúc này

Việc lên kế hoạch tập luyện có vẻ là một thử thách khó nhằn đối với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi khi bạn vận động thì cơ thể bạn đều đốt cháy calo. Còn gì tuyệt vời hơn? Hàng triệu đồng tốn kém cho các phòng gym và hàng giờ tập luyện có thể được thay thế bằng các hoạt động hữu ích khác. Hãy thử áp dụng các mẹo nhanh và hiệu quả này trong vài tuần, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng ngay thôi.