Google Translate hiện đã ra mắt được hơn 10 năm. Nó được hỗ trợ bởi Google và được đảm bảo sẽ trở thành một công cụ dịch phổ biến nhất. Nó giúp mọi người giao tiếp với nhau tốt hơn trong các tình huống khi không có bản dịch chuẩn hoặc không có sẵn bản dịch. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn còn chưa biết về các dữ kiện thú vị liên quan đến Google Translate. Bài viết này sẽ nói về 5 điều thú vị mà bạn nên biết về Google Translate.

  • Có khoảng hơn 500 triệu người sử dụng Google Translate

Theo báo cáo từ các trang blog của Google Translate, dịch vụ này bao gồm khoảng 500 triệu người dùng. Trên thực tế, con số này gần với toàn bộ dân số hiện diện ở Liên minh châu Âu, với khoảng 508 triệu cư dân. Trong khi đó vào năm 2006, thời điểm mà Google Translate được phát hành, số người dùng chỉ dừng ở mức khoảng vài trăm.

  • Google Translate rất thích các tiểu thuyết trinh thám hay

Google Translate thực hiện nhiệm vụ dịch bằng cách khai thác cơ sở dữ liệu khổng lồ các bản dịch trong khi tìm kiếm các bản mẫu. Có lẽ bạn đang tự hỏi rằng có những gì trong hệ thống cơ sở dữ liệu đó. Dưới đây là các nguồn lớn nhất trong cơ sở dữ liệu:

  • Kinh Thánh đã được dịch ít nhất một lần sang hầu hết tất cả các ngôn ngữ.
  • Tài liệu của Liên hiệp quốc và Liên minh châu Âu, đây là lý do tại sao Google Translate làm việc hiệu quả nhất với các ngôn ngữ ở Châu Âu.
  • Tiểu thuyết trinh thám
  • Google Translate đã được công nhận và thậm chí còn hơn cả một trang web bình thường.

Người dùng không cần phải vào mạng để truy cập Google Translate. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Android và sẽ có sẵn bản dịch thô của 90 ngôn ngữ khác nhau hiện diện trên điện thoại thông minh của bạn mà không cần phải tốn bất kỳ dữ liệu mạng nào. Với sự trợ giúp của ứng dụng WordLens, bạn có thể dịch nhiều từ khác nhau trên hình ảnh và không cần tốn thời gian để đánh máy.

  • Google không sử dụng Google Translate cho các giao dịch kinh doanh riêng

Google Translate chắc chắn là một công cụ rất tuyệt vời cho các tình huống thích hợp. Ví dụ: nó cực kỳ hữu ích để bạn hiểu được những nội dung chính của trang web được viết bằng một ngôn ngữ khác. Nó giúp tiết kiệm thời gian cho các du khách đang vô vọng khi không gặp được người nào biết tiếng Anh. Tuy nhiên, Google không sử dụng nó để tạo ra các giao dịch kinh doanh riêng. Bởi sự thật là Google Translate vẫn không thể thay thế được các dịch giả và do đó nó đã không được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

  • Google Translate chuyển đổi hoặc dịch nhiều hơn 100 tỷ từ mỗi ngày

Đây là một thực tế thú vị khác về Google Translate đáng được biết tới. Nó cũng tương đương với một chồng sách với khoảng 128.000 quyển Kinh Thánh mỗi ngày. Hẳn việc đếm được con số đó cũng phải vất vả lắm.

Những điều đã đề cập trên đây là những sự thật thú vị về Google Translate mà người dùng cần biết và khám phá.